kết quả từ 1 tới 5 trên 5
 1. #1

  Được tài trợ

  Hình dáng chân việt tàu thủy có thể nói là nó gần giống hình dáng của cánh quạt của quạt điện ta dùng thường ngày : 2 cánh ,3 cánh ,4 cánh. Có bạn nào từng để ý là những cái quạt có công suất giống nhau ,nguồn điện giống nhau nhưng độ mát lại khác nhau chưa ?nguyên nhân đó 1 phần là do hình dáng của cánh quạt đấy . Trong tàu thủy cũng vậy , chân vịt rất quan trọng nó có ý nghĩa nhiều tới khả năng làm việc của tàu thủy ,nếu hình dáng không tối ưu và không cân bằng trọng lượng ở các cánh thì việc làm việc của nó rất khó khăn như động cơ sẽ không kéo được (quá tải động cơ) hoặc hiệu suất thấp ...khi làm việc nếu chân vịt bị vật gì quấn vào hoặc va đập làm biến dạng chân vịt thì rất nguy hiểm nó có thể làm mất đi khả năng làm việc của tàu thủy ,chính vì vậy người ta phải thường xuyên kiểm tra để kiệp thời khắc phục ...
  Vật liệu thường làm chân vịt thường là vật liệu có độ bền ,không bị ăn mòn trong nước biến ...đối với những tàu thuyền nhỏ người ta thường sử dụng vật liệu đồng để chế tạo chân vịt và phương pháp gia công là đúc sau đó đi gia công cơ .Việc cân bằng trọng lương cho chân vịt rất quan trọng người ta phải cân bằng tĩnh ,cân bằng động để loại trừ những thành phần lực gây mất cân bằng . Bề mặt lắp ghép với trục chân vịt cũng yêu cầu rất cao ,bề mặt lắp ghép này có dạng hình côn và có 1 ca vét chống xoay để bảo tồn momen.

 2. 2 người đã ĐỒNG CẢM với bài viết này:

  gago (20-07-2011), mori (15-05-2009)

 3. #2
  Thành viên

  Tham gia
  Aug 2007
  Bài gởi
  44
  Bác có thể nói rõ hơn về cách phân loại, thiết kế chân vịt không? ví dụ như mình muốn làm cái chân vịt cho mấy chiếc ghe hay đò loại nhỏ thì thiết kế chân vịt như thế nào cho chính xác, có phải dùng phương trính toán học tính toán độ xoắn của cánh không?

  Cảm ơn Bác!

 4. #3
  Thành viên

  Tham gia
  Dec 2008
  Bài gởi
  2
  đúng rội!!! em đang thắc mắc về cái này lắm !!! chân vịt tàu thủy tiếng anh là gì nhỉ ? chân vịt tàu thủy có trái chiều và phải chiều theo vòng quay của máy ! tàu cao tốc co thể lên tới 6 cánh ! tùy theo công suất máy + vận tốc mà người ta thiết kế ! ....... ai biết rõ nói tiếp được không ?????

 5. #4
  Thành viên
  wai's Avatar
  Tham gia
  Dec 2008
  Bài gởi
  41
  Bạn có thể vào mấy forum chuyên về tàu như:
  http://www.votauthuy.com
  http://www.vinamaso.net
  .....

 6. #5
  Thành viên
  gago's Avatar
  Tham gia
  Mar 2010
  Bài gởi
  214
  hôm nay em vừa đi ngắm cách người ta lắp chân vịt tàu thủy, em thấy chân vịt tàu thủy có 6 cánh, một tàu lắp 2 chân, thấy họ dùng pa lăng kéo lắp rất khó khăn không biết có cách nào khác để lắp đơn giản và phù hợp với điều kiện ở Việt Nam không nhỉ?
  Rẻ rách phải giữ lấy lề, Làm trai phải giữ lấy nghề kỹ sư


Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Múi giờ GMT. Hiện tại là 10:44 PM.
Mã nguồn vBulletin 4.x.x
Bản quyền nội dung thuộc MES Lab.
Vui lòng ghi rõ nguồn MES LAB. và LINK đến bài trích dẫn

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung mình đăng lên.
Diễn đàn không chịu trách nhiệm về nội dung các liên kết ngoài.