Trang 1/3 123 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 28
 1. #1

  Được tài trợ

  Cắt thép bằng khí ga và oxy (hoặc axetylen và oxy ) là 1 phương pháp cắt gọt được sử dụng khá phổ biến trong các nhà máy luyện thép và trong các phân xưởng cơ khí với mục đích là cắt nhỏ thép phế để cho vào lò đối với nhà máy luyện thép và cắt nhỏ phôi theo kích thước sử dụng đối với phân xưởng cơ khí.
  Trang thiết bị bao gồm : bình oxy, bình ga (hoặc bình sản xuất khí axetylen), đường ống ,đồng hồ đo áp suất ,van an toàn ,mỏ cắt và một số chi tiết phụ.
  Phương pháp này phát huy hiệu quả cao thể hiện ở tính cơ động của thiết bị ,thiết bị có thể di chuyển đi các chỗ làm việc khác nhau tùy vào đặc tính và vị chí của công việc .Đặc biệt là trang thiết bị đầu tư rất rẽ chỉ khoảng 4-5 triệu đồng là đầy đủ bộ thiết bị mà hiệu quả kinh tế đem lại cũng rất cao ,việc sử dụng trang thiết bị cũng không khó khăn chỉ cần thợ có 1 chút kinh nghiệm là có thể sử dụng thiết bị.
  Bên cạnh đó phương pháp cắt gọt này cũng gặp phải một vài nhược điểm: mạch cắt lớn và không bằng phẳng , có thể gây cháy nổ do thiết bị hoặc do vật bị cắt gây nổ, vấn đề về môi trường ...
  Phương pháp cắt gọt này vẫn đang được sử dung phổ biến trong các nhà máy luyện thép và ở các phân xưởng nhỏ.

 2. 4 người đã ĐỒNG CẢM với bài viết này:

  ducmanh.ck (05-11-2008), nguyenthai_ind (22-04-2010), Nova (15-01-2009), X800XL (17-10-2009)

 3. #2
  Nhóm K
  Lupin's Avatar
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài gởi
  760
  Bạn có hình ảnh nào về vấn đề này thì up lên cho mọi người cùng xem cho rõ hơn, hôm mình qua 1 phân xưởng nhỏ thấy bác công nhân lắp cái mỏ cắt lên 1 chiếc xe có bánh chạy trên hai đường ray để cắt thép tấm thành từng mảnh rất sáng tạo.
  Le Dinh Dieu
  Quality Assurances - Design Engineer
  Mobile: [B]0913.300.829[/B]
  Email:[B] [U]dinhdieule@gmail.com[/U][/B]

 4. #3
  @Dieutn ,hiện nay mình không có hình ảnh về thiết bị này nhưng nó đơn giản lắm ,các bạn tưởng tượng thế này nhé : 1 bình khí ga ( hoặc bình sản xuất axetylen ) qua van an toàn nối tới 1 mỏ cắt thông qua đường ống và có 1 bình khí oxy qua đồng hồ đo áp suất nối tới mỏ cắt cũng thông qua ống nối .Tai mỏ hàn có 3 con vít điêu chỉnh ; viết điều chỉnh oxy ,viết điều chỉnh khí ga ,viết điều chỉnh hỗn hợp khí , trong quá trình cắt kim loai người công nhân phải sử dụng thật linh hoạt các con vít điều chỉnh này và việc điều chỉnh này dựa vào kinh nghiêm của người công nhân .
  Việc sáng tao của người công nhân ở trên không có gì là ngạc nhiên cả ,trong các phân xương cắt got phôi tấm thì người ta sử dụng thiết bị có tên goi là : van giảm áp thay cho mỏ cắt nhờ vào sử dụng loại thiết bị này mà mạch cắt rất thẳng ,đẹp và cho năng suất cao. Chắc các bạn cũng ngac nhiên khi các bác công nhân lại cắt đươc những tấm phôi hình tròn cũng khá đẹp,người ta đã chế tạo thêm compa để gắn trên mỏ cắt hoặc thiết bị có chức năng tương tự .

 5. #4
  Thành viên

  Tham gia
  Dec 2008
  Bài gởi
  2
  vậy bác cho thêm kinh nghiệm và kỹ thuật cắt bằng mỏ đèn hơi được không ??? với những loaj phôi dày tròn ? hay lọa tôn mỏng !!! ...

 6. #5
  Trích Nguyên văn bởi saidohp View Post
  vậy bác cho thêm kinh nghiệm và kỹ thuật cắt bằng mỏ đèn hơi được không ??? với những loaj phôi dày tròn ? hay lọa tôn mỏng !!! ...
  Thực ra cắt kim loại bằng khí ga và oxi đơn giản lắm " trăm hay không bằng tay quen thôi mà " theo mình được biết thì khi bạn muốn cắt phôi dầy thì bạn phải sử dụng mỏ cắt lớn và khi cắt thì phải mở mạch ( tức là điều chỉnh các vít để mở khí ra nhiều hơn ) khi bạn cắt phôi thành hình tròn bạn phải sử dụng compa và nó sẽ được gắn lên mỏ hàn . Bạn muốn cắt phôi mỏng bạn nên sử dụng mỏ cắt nhỏ và điều chỉnh các viết ra của khí để làm sao ngọn lửa " nhòn "nhưng vẫn đủ nhiệt để cắt . Ưu điểm của phương pháp cắt kim loại này theo như mình trình bày ở trên là : đầu tư ban đầu ít , tính linh hoạt cao ,không đòi hỏi cao về tay nghề của thợ ,thích hợp cho cắt phôi lớn và nó đặc biệt thích hợp cho phân xưởng nhỏ ,thích hợp cho cắt sắt phế để đưa vào lò ...Thực tế cho thấy thiết bị này hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến và cho hiệu quả kinh tế cao .
  [SIZE="4"][CENTER][COLOR="Red"]không kho báu nào quý bằng
  học thức . Hãy tích lũy lấy nó ,
  lúc bạn còn đủ sức[/COLOR][/CENTER][/SIZE]

 7. #6
  Thành viên

  Tham gia
  Sep 2008
  Bài gởi
  21
  bạn muốn tìm hiểu rõ hơn có thể đến xí nghiệp Đầu Máy Hà Nội để xem, ở phân xưởng hàn hơi, mình đang thực tập ở đó. Hôm khác mình chụp ảnh upload lên cho mọi người cùng xem nhé.

 8. #7
  thục ra bạn quá tôn vinh công nghệ cát đó qua thoi chu bay gio ngoai no ra còn có rat nhieu các laọi cắt nũa điển hình là cắt bằng plasma về hiệu tính chất biến zạngg hay nhiet hóa kim loại no hon han cat bang oxy gas,và co the chat được hâu het cac kim loại màu (tốt nhất là với inox) với phuong phap nay thi cac ban dau tu ban dau cung khong lon nhung chi phi cho 1 vet cat la rat nhỏ.
  neu các bạn muốn biết thêm chi tết thi gui phan hoi cho toi toi noi them cho
  hoac hot phone:0978117038

  cac ban có cần tài liệu về no khong minh co sẵn rat nhieu
  Thực ra bạn quá tôn vinh công nghệ cắt đó quá thôi.Bây giờ ngoài nó ra còn có rất nhiều các loại cắt nữa, điển hình là cắt bằng Plasma về hiệu tính chất biến dạng hay nhiệt hoá kim loại nó hơn hẳn cắt bằng oxy gas và có thể cắt được hầu hết các kim loại màu (tốt nhất là với inox). Với pjương pháp này thì các bạn đầu tư ban đầu cũng không lớn nhưng chi phì cho 1 vết cắt là rất nhỏ.
  Nếu các bạn muốn biết thêm chi tiết thì gửi lại phản hồi cho tôi tôi nói thêm cho.
  Hoặc hot phone: 0978117038
  Các bạn có cần tài liệu về nó không, mình có sẵn rất nhiều.

  Bạn chú ý gõ đúng tiếng Việt nhé. Cảm ơn
  thay đổi nội dung bởi: hoangcokhi, 07-02-2009 lúc 01:56 PM Lý do: Sữa lỗi chính tả

 9. Những người đã ĐỒNG CẢM với contraiongchutichxa vì bài viết hữu ích:

  hoangcokhi (07-02-2009)

 10. #8
  Chào bạn. Mình cũng đang tìm hiểu về phần cắt kim loại bằng Plasma này. Nếu bạn có tài liệu thì cho mình xin với nhé.
  Mình cũng đang cần tìm hiểu về cấu tạo cũng như cách vận hành máy cắt Plasma bằng tay(chủ yếu là phần cấu tạo vì vận hành thì có thể đi học lóm được ). Nếu được bạn giúp mình một bài viết về vấn đề này thì tốt quá. Cảm ơn bạn trước.
  Nguyễn Viết Hoàng.

  [marquee][B][COLOR=Red]Hãy gõ tiếng Việt có dấu và đặt tiêu đề rõ ràng bạn nhé[/COLOR] [/B][/marquee]

 11. #9
  Máy cắt oxy-ga dựa trên nguyên lý đốt cháy dòng hỗn hợp khí oxy và ga sinh nhiệt làm chảy kim loại phục vụ việc cắt đứt kim loại, hoạt gia nhiệt nắm các kết cấu. Hiên nay việc sử dụng axetilen gần như là không còn, axetilen được thay thế bằng ga (bà con vẫn dùng đun bếp) vừa dễ kiếm vừa an toàn.
  Loại đơn giản nhất dân trong nghề gọi là đen hơi, bao gồm: một bình ga, một bình oxy, van, ống dẫn, ống phối khí, bép đèn (cái này có nhiều số phụ thuộc vào chiều dày thép cần cắt, vật liệu cần cắt..)
  Chất lượng mạch cắt phụ thuộc vào trình độ thợ cắt, để cắt được các biên dạng thì cần thêm một thợ lấy dấu. Để cắt các cung tròn thì người thợ dùng thêm bàn xoay.
  Một cải tiến đáng kể cho máy cắt oxy-ga là "con rùa", giúp cho việc cắt, gia nhiệt đều, liên tục như vậy mạch cắt sẽ ổn định hơn.

  Hiện nay nhiều công ty đã đầu tư máy cắt oxy-ga điều khiển bằng chương trình số, có thể cắt một lúc một, hai.. sáu đèn cắt một lúc. Chất lượng cũng như năng suất tăng lên, đặc biệt là không cần lấy dấu khi cắt các mạch cắt phức tạp.
  Tư vấn thiết kế, chế tạo, lắp đặt thiết bị thủy lực.
  Tell: 0986380186.

 12. 6 người đã ĐỒNG CẢM với bài viết này:

  di_kien (07-02-2009), DTTD (15-04-2009), letiendung (14-02-2009), nguyenthai_ind (22-04-2010), thepc45 (27-07-2013), X800XL (17-10-2009)

 13. #10
  Thành viên

  Tham gia
  Aug 2008
  Bài gởi
  1
  Mình đang định thiết kế 1 cái máy cắt plasma gọn nhỏ nhưng mình không có nhiều tài liệu về nó bạn cho mình xin tài liệu về nó nhé!Cám ơn bạn rất nhiều. Bạn có thể gửi mail cho mình: ltanh26@student.ctu.edu.vn.


Trang 1/3 123 cuốicuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Múi giờ GMT. Hiện tại là 02:36 PM.
Mã nguồn vBulletin 4.x.x
Bản quyền nội dung thuộc MES Lab.
Vui lòng ghi rõ nguồn MES LAB. và LINK đến bài trích dẫn

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung mình đăng lên.
Diễn đàn không chịu trách nhiệm về nội dung các liên kết ngoài.
DMCA.com Protection Status