kết quả từ 1 tới 7 trên 7
 1. #1
  Thành viên

  Tham gia
  Jul 2008
  Bài gởi
  10

  Được tài trợ

  chào mọi người ! có ai có mẫu hỗ sơ xin việc (đơn xin việc,sơ yếu lí lịch ,thư xin việc...) cho mình xin với.
  mình sắp ra trường rùi ,chuẩn bị đi xin việc mà chưa bít phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào cả.
  rất mong được sự giúp đỡ của mọi người
  thay đổi nội dung bởi: thieuchinh, 11-08-2008 lúc 10:21 PM

 2. #2
  Chào bạn !
  Địa điểm quan trọng nhất bạn cần ghé qua, đó là ký túc xá ! (Nhớ mang theo usb)
  Tư vấn thiết kế, chế tạo, lắp đặt thiết bị thủy lực.
  Tell: 0986380186.

 3. #3
  Nhóm K
  X800XL's Avatar
  Tham gia
  Aug 2007
  Bài gởi
  382
  ra mấy sạp sách báo, ng ta cũng bán mẫu hồ sơ xin việc í

 4. #4
  Quan điểm của Lily về vấn đề application package lại khác. Ngay đối với 1 người, việc chuẩn bị 10 bộ hồ sơ giống nhau y chang đem đi nộp ở 10 nơi đã là không chấp nhận được, chứ đừng nói tới chuyện copy đơn xin việc hay CV hay letter of motivation hay personal statement của người khác rồi sửa đi đem nộp.


  Lily mới apply for job có 2 lần, và mỗi lần Lily lại viết một bộ hồ sơ brand new one luôn. Mỗi người có khả năng, kinh nghiệm, mong muốn về nghề nghiệp nhất định (cứ coi như = constant đi ) nhưng khi nộp vào 1 nơi nào đó thì phải chọn trong số những khả năng, bằng cấp, và kinh nghiệm của mình, xem đâu sẽ là điểm nhấn của bạn, đâu là thế mạnh thực sự của bạn so với những người khác.


  Chẳng hạn, vẫn là Lily thôi, nhưng khi Lily apply vào 1 vị trí technical manager thì Lily nhấn mạnh đến bằng tốt nghiệp của Lily, thời gian Lily tham gia nghiên cứu khoa học trước đây, những projects đã involved, những publications của Lily và cả những thời gian làm internship.

  Khi Lily apply vào 1 vị trí đối ngoại thì Lily lại nhấn mạnh đến thời gian tham gia thành lập English speaking club tại BK, tham gia các công tác Đoàn - Hội, thời gian làm SV tình nguyện và đặc biệt khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình.

  Và hai lần đó đòi hỏi 2 bộ hồ sơ khác nhau không chỉ về CV, không chỉ về các loại certificates đem ra show mà còn về cả cái application letter. Mà cái letter này là quan trọng nhất, vì bạn phải nêu cho được tại sao bạn chọn vị trí đó để apply, trong trường hợp Lily ko apply vào vị trí technical mà chạy sang lãnh vực đối ngoại thì Lily phải giải trình cho được rằng có biến cố gì, hay tác động gì từ bên ngoài khiến Lily tạm thời ko theo các ngành kỹ thuật mà quay sang theo đuổi lĩnh vực đối ngoại, vân vân.


  Mượn các bộ hồ sơ của người khác để xem thì cũng ok thôi, cũng tốt thôi, nhưng chỉ mang tính tham khảo mà thôi. Mỗi khi apply vào một đơn vị nào, thì hãy dành thời gian đủ nhiều để study về đơn vị đó, study về những phẩm chất mà vị trí mình apply yêu cầu, từ đó mà chuẩn bị 1 bộ hồ sơ phù hợp. Phải dụng tâm thực sự thì mới có được vị trí xứng đáng, đừng cho rằng nộp đơn ai cũng như ai.


  Chúc thành công

  [COLOR=#800000][SIZE=4][FONT=verdana]"Điều gì làm tôi tự hào nhất? Tôi đã trải qua những thời kỳ gian khó mà vẫn giữ được tâm hồn lành mạnh." J. F. Kenedy[/FONT][/SIZE][/COLOR]

  [COLOR=#ee82ee][SIZE=3][B][FONT=arial]Bạn thân nhất thì sẽ thành BẠN ĐỜI![/FONT][/B][/SIZE][/COLOR]

  [COLOR=#800000][B][SIZE=3][FONT=verdana][COLOR=#008080][/COLOR][/FONT][/SIZE][/B][/COLOR][URL="http://khoahoc247.com/index.php"][B][COLOR=#008080][FONT=verdana][/FONT][/COLOR][/B][/URL]

 5. 10 người đã ĐỒNG CẢM với bài viết này:

  BKM (28-08-2008), entalpy (13-03-2012), Giun Đất (24-08-2008), line-ice (24-08-2008), Meclancer (24-08-2008), Mina (24-08-2008), nguyenthai_ind (30-05-2009), PQT-HY (23-06-2011), tuongx (24-08-2008), X800XL (24-08-2008)

 6. #5
  Hội đồng Cố vấn
  Tham gia
  Nov 2007
  Bài gởi
  1,947
  PHỎNG VẤN TUYỂN NGƯỜI


  Ông chủ một công ty nọ bị mất hẳn vành tai trái trong một tai nạn. Một ngày kia, ông ta có cuộc phỏng vấn với 3 người sáng giá đến xin việc. Người đàn ông đầu tiên biết rõ những gì công ty đang cần và tỏ ra rất tuyệt vời trong suốt buổi phỏng vấn. Nhưng cuối cùng, Ông chủ hỏi: “Anh nhận thấy tôi có gì không bình thường không?”
  “Tại sao không, thưa Ông? Tôi đã cố tình lờ đi nhưng không thể không nhận ra rằng ông không có tai trái” Người thứ nhất tự tin trả lời.
  Ông chủ tức giận và không nhận anh ta.
  Người thứ hai là một phụ nữ, cô ta tỏ ra còn xuất sắc hơn người thứ nhất. Nhưng khi ông chủ hỏi cô ta câu hỏi cuối cùng tương tự thì cô ta cũng trả lời: “Vâng, ông không có tai trái.”
  Ông chủ tức điên và tống cổ cô ta ra ngoài.
  Người thứ ba là một cậu sinh viên vừa ra trường, thông minh và đẹp trai. Anh chàng tỏ ra rất có tương lai về công việc kinh doanh. Nhưng ông chủ vẫn hỏi câu cuối cùng: “Anh thấy tôi có gì khác thường không?”
  Và trước sự kinh ngạc của ông chủ, anh thanh niên thản nhiên: “Nếu tôi không lầm thì ông đang mang kính áp tròng.”
  “Anh quả là một người quan sát tinh tế!” Ông chủ thốt lên. “Tại sao anh nhận thấy điều này?”
  Anh thanh niên cười, “Bởi vì thưa ông, vào tuổi của ông thì chắc chắn ông phải dùng kính, mà ông thì không thể đeo kính có gọng với một bên tai được!”


  (Sưu tầm)

 7. Những người đã ĐỒNG CẢM với DCL vì bài viết hữu ích:

  Meclancer (24-08-2008)

 8. #6
  hì hì, viết đơn xin việc kém nhất là tớ ... Ra trường đi làm về máy tính thì hồ sơ chỉ có mỗi cái .. sơ yếu lý lịch theo mẫu có sẵn, lúc phỏng vấn thì chỉ có mỗi câu "3 năm kinh nghiệm ở một chỗ chuyên cài đặt các thể loại phần mềm và game" ... thế là xong, đi làm. Đến lúc về làm đúng ngành thì ... thay thế cho 1 thằng bạn nộp hồ sơ nhưng không làm ... tớ cũng chỉ có đúng cái sơ yếu lý lịch (mẫu sẵn) và mấy cái ảnh, khám sức khỏe thì 25k ở Hàng Bài. Cả hai lần đều không có đơn xin việc, và khi yêu cầu thì gõ được đúng 3 dòng cho công việc hiện thời, giờ nghĩ lại vẫn thấy buồn cười "Năng động, có khả năng làm việc dưới áp lực cao độc lập hoặc theo nhóm. Bằng tốt nghiệp chỉ thuộc loại trung bình nhưng đó không phải tất cả vì .... những môn phụ, không phải môn chuyên ngành. Nếu chỉ đánh giá theo bằng cấp thì hãy để tôi chứng minh năng lực làm việc của mình"

 9. #7
  Anh Ngọc chưa trả fee cho việc em "gà" cái CV cho anh nhé


  @All: thank you for giving thanks to me

  Lily thì không phải người có kinh nghiệm gì về việc apply xin việc (mới apply có 2 lần như đã nói), nhưng kinh nghiệm phải đọc hồ sơ của người khác nộp thì cũng có đôi chút.


  Những "lý thuyết xuông" về việc apply mà Lily nói ở post trước là do Lily có phải học qua 1 khóa engineering English, trong đó phải học cách viết CV theo từng ngành nghề apply, theo từng vị trí apply, rồi viết letter of motivation (tương đương statement of purpose hay personal statement) cho từng hoàn cảnh. Lily cũng nói rồi đó, nếu không theo đúng ngành mà bạn tốt nghiệp thì việc "giải trình" lý do làm trái ngành là việc quan trọng nhất. Trong khóa English đó thì còn có học về cách viết thank you letter, memorandum, complaint letter, viết presentation, project proposal, ... nhưng tớ hầu như mới dùng đến đoạn viết CV và letter thôi


  Vậy những bạn nào muốn apply vào một vị trí mới (nhất là tại các công ty nước ngoài, tớ chỉ viết được hồ sơ bằng tiếng Anh thôi, chứ viết bằng tiếng Việt thì kém lắm) hoặc apply for scholarship cũng vậy, mà cần tư vấn về CV, letter hay bất cứ vấn đề gì liên quan thì có thể liên lạc với Lily, nếu biết gì Lily sẽ nói đấy. Please feel free to contact Lily


  thay đổi nội dung bởi: Lily, 25-08-2008 lúc 09:55 AM
  [COLOR=#800000][SIZE=4][FONT=verdana]"Điều gì làm tôi tự hào nhất? Tôi đã trải qua những thời kỳ gian khó mà vẫn giữ được tâm hồn lành mạnh." J. F. Kenedy[/FONT][/SIZE][/COLOR]

  [COLOR=#ee82ee][SIZE=3][B][FONT=arial]Bạn thân nhất thì sẽ thành BẠN ĐỜI![/FONT][/B][/SIZE][/COLOR]

  [COLOR=#800000][B][SIZE=3][FONT=verdana][COLOR=#008080][/COLOR][/FONT][/SIZE][/B][/COLOR][URL="http://khoahoc247.com/index.php"][B][COLOR=#008080][FONT=verdana][/FONT][/COLOR][/B][/URL]

 10. Những người đã ĐỒNG CẢM với Lily vì bài viết hữu ích:

  BKM (28-08-2008)


Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Múi giờ GMT. Hiện tại là 06:57 AM.
Mã nguồn vBulletin 4.x.x
Bản quyền nội dung thuộc MES Lab.
Vui lòng ghi rõ nguồn MES LAB. và LINK đến bài trích dẫn

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung mình đăng lên.
Diễn đàn không chịu trách nhiệm về nội dung các liên kết ngoài.
DMCA.com Protection Status