Trang 3/5 đầuđầu 12345 cuốicuối
kết quả từ 21 tới 30 trên 44
 1. #21
  Hội đồng Cố vấn
  Tham gia
  Nov 2007
  Bài gởi
  1,950

  Được tài trợ

  Trích Nguyên văn bởi nhjkjeu View Post
  Chào chú cháu cũng đang muốn vẽ 2 bộ truyền bánh răng trong hộp giảm tôc của ĐACTM.Chú có thể snend hướng dẫn cho cháu đc ko. cháu xin cảm ơn.
  yahoo: toong02_11@yahoo.com
  Cậu nêu đề bài cụ thể đi, tớ sẽ cùng các cậu thiết kế từ đầu cho đến hoàn chỉnh.

  Các cậu nên cùng làm với tớ thì hay hơn là copy để nộp, chẳng thu hoạch được gì! Cam đoan rằng sau khi tự làm xong hộp giảm tốc này với sự giúp đỡ của các bạn có kinh nghiệm, không những kiến thức về môn Chi tiết máy mà cả kỹ năng sử dụng SW của các cậu cũng sẽ tiến một bước dài đấy!

 2. #22
  Thành viên

  Tham gia
  Nov 2008
  Bài gởi
  10
  Trích Nguyên văn bởi DCL View Post
  Mấy cái này cũng đơn giản thôi, khó khăn gì đâu nhỉ?

  Cậu cho xin địa chỉ email, tôi sẽ gửi cho mấy file này, trình bày dài dòng trên diễn đàn mất thời gian lắm và cũng bất tiện cho nhiều người khác nữa!
  anh DCL có thể gửi cho em mấy file đó không? em cảm ơn anh.

 3. #23
  chú dcl chú có bản vẽ trục máy tiện có lắp ổ bi ko gửi giúp cháu với ..chú có biết phần mềm cosmosdesignstart ko ? chú chỉ giúp cháu với cháu đang làm đồ án phải dùng phần mềm này mà lại ko có tài liệu hướng dẫn . Cám ơn chú nhiều !!! chú gửi cho cháu theo mail : minhhtbk@yahoo.com . Một lần nữa thanks chú nhiều nhé!!!

 4. #24
  Thành viên

  Tham gia
  Jan 2009
  Bài gởi
  10
  Không biết topic này đóng chưa. Em mới tập vẽ Bánh vit - Trục vít theo đường thân khai. Em đã đọc nhiều bài viết mà vẫn chưa vẽ được , các anh có thể giúp em được không .Có file hướng dẫn rõ ràng một tí .Em cám ơn nhiều!! có thể gửi qua mail nhulong88@gmail.com

 5. #25
  Bác có thể gửi cho em xin Bane trục vít và bánh vít của em được không ah. Cám ơn bác nhiều. Mial của em vhienkl@gmail.com
  Vũ Văn Hiền - vhienkl@gmail.com
  Website: http://kimlongmold.com/

 6. #26
  Nhóm K
  ubuntu's Avatar
  Tham gia
  Jul 2008
  Bài gởi
  410
  Dùng phần mềm Geartrax của Camnetics có đủ để dùng, còn Cam thì dùng Camtrax, khai báo thông số sẽ tự động xuất sang SolidWorks.

  Hình dưới là kết quả của Geartrax và Camtrax.

  thay đổi nội dung bởi: ubuntu, 29-10-2010 lúc 08:39 PM

 7. 5 người đã ĐỒNG CẢM với bài viết này:

  capital (29-11-2014), hainguyen0710 (26-04-2011), namnp2007 (24-02-2012), neverlose (30-10-2010), Nova (29-10-2010)

 8. #27
  Thành viên

  Tham gia
  Mar 2009
  Bài gởi
  18
  Chào chú cháu cũng đang muốn vẽ 2 bộ truyền bánh răng trong hộp giảm tôc của ĐACTM.Chú có thể snend hướng dẫn cho cháu đc ko. cháu xin cảm ơn chú nhiều.
  yahoo: duccnc@yahoo.com

 9. #28
  Thành viên

  Tham gia
  Nov 2010
  Bài gởi
  4
  Em chào các anh trong diễn đàn, em cũng đang làm đồ án về môn chi tiết máy cần vẽ trục vít bánh vít nhưng chưa biết làm thế nào, các anh có thể gửi cho em hướng dẫn được không ạ.em cảm ơn nhiều

  lúc nãy em quên gửi địa chỉ mail.hj
  anh có thể gửi hướng dẫn vào địa chỉ mail này cho em được không ah. pvson90@gmail.com
  thank các anh nhiều

  Lần sau sử dụng chức năng sửa bài bạn nhé
  thay đổi nội dung bởi: nguyenthanh2309, 15-04-2011 lúc 11:38 PM Lý do: Join bài

 10. #29
  Thành viên

  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gởi
  15
  Trích Nguyên văn bởi DCL View Post
  Như vậy cũng được nhưng chưa thực hay lắm, vì những lý do sau:

  1. Theo như các bước bạn mô tả thì bạn dùng lệnh Extruded Boss/Base chỉ để tạo "lõi" của trục vít, trong khi tại các bản vẽ kỹ thuật (Drawing) thì một trong những thông số cơ bản phải có là đường kính đỉnh của trục vít. Tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể lấy kích thước này bằng thủ công, nhưng như vậy là chưa hay.
  Theo tôi, bạn nên dùng lệnh này để tạo "phôi" cho đường kính lớn nhất của trục vít, sau đó dùng dùng lệnh Sweep Cut để tạo rãnh vít. Tóm lại, bạn dựng mô hình càng giống như thực tế gia công bao nhiêu thì càng hay bấy nhiêu. Khi gọi các Drawing thì chúng sẽ tự động có các kích thước như bạn mong muốn.

  2. Không cần tạo một Axis để làm gì.

  3. Có thể không cần tạo thêm mặt tham chiếu trong trường hợp này. Bạn không nói rõ nhưng tôi đoán bạn sẽ dùng một mặt tham chiếu vuông góc với đường xoắn tại một đầu để vẽ biên dạng pháp tuyến của răng vít. Bạn có thể chỉ cần vẽ biên dạng vít lên một mặt tọa độ đi qua đường tâm của trục vít là được dĩ nhiên đây là biên dạng tiếp tuyến.

  Tóm lại, như một câu ngạn ngữ: "Mọi con đường đều dẫn tới Rome!", ta có rất nhiều cách để hoàn thành một nhiệm vụ, nhưng trong những cách đó, sẽ có cách hay hơn những cách khác.  Chúc bạn may mắn!
  VẬy cho mình hỏi khi assembly bánh vít và trục vít gồm những bước nào khi vẽ xong trục vít còn bánh vít là bánh răng trong phần Add toolbox?
  Thank.
  thay đổi nội dung bởi: dikt08, 21-11-2011 lúc 01:12 AM

 11. #30
  Thành viên

  Tham gia
  Jul 2010
  Bài gởi
  1
  Bác có tài liệu hướng dẫn bánh răng truyền động (như bộ bánh răng ăn khớp, trục vít bánh vít, vít me đai ốc bi...) khộng? Mình đang cần để cần để vẽ một số cụm chi tiết trong bộ truyền động của máy mà tìm không thấy tài liệu nào nói về vấn đề này. Bác có thì gửi cho mình theo email vantrung.thaco@gmail.com tài liệu càng rõ ràng càng tốt. Cảm ơn bác trước nha!


Trang 3/5 đầuđầu 12345 cuốicuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Múi giờ GMT. Hiện tại là 02:39 PM.
Mã nguồn vBulletin 4.x.x
Bản quyền nội dung thuộc MES Lab.
Vui lòng ghi rõ nguồn MES LAB. và LINK đến bài trích dẫn

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung mình đăng lên.
Diễn đàn không chịu trách nhiệm về nội dung các liên kết ngoài.
DMCA.com Protection Status