PDA

View Full Version : Gặp Lỗi "Sim not found" khi instal Mastercam X5 trên cùng Win7 64bit



chau.dinh
24-03-2011, 03:38 PM
Mình cài xong Master X3 cho Win7 (64 bit) và sài đc bình thường, nhưng không hiểu sao khi mình cài Mastercam X5 (64 bit)vào thì cả Mastercam X3 và X5 đều bị cùng hiện tượng Sim not found. Mình muốn cài cả 2 bản mastercam này vào cùng 1 máy để sài cho tiện việc học vì trường mình sắp nâng cấp lên Mastercam X5.

Mình không thể nào khắc phục lại đc sự cố này. Mong được sự chỉ giáo.

PS: mastercam x3 install Hasp sim type, mastercam x5 mình install NetHasp sim type.
Thanks!

thanh hao
24-03-2011, 03:48 PM
đó là do hiện tượng phần mềm nhận trùng licese, bên X3 là HASP còn bên X5 là NETHASP,
bạn crac rồi đúng không ( X5).
bạn vào :

Start >>> mestercam>>> licese >> hiện lên bảng.
bạn chọn NETHASP và local rồi chọn load hay gì đó quên mất, khởi động lại chạy được MCX5. mình mới làm lại máy nên chưa cài, không thì có hình ảnh cho bạn rõ hơn.

(Install MC X2-X5 MU3 as NetHASP Sim Type. If MC X2-X5 MU3 was installed as HASP Sim Type run "NHaspX.exe" select SIM type > NetHASP, Mode > Local > OK)

lamktv
24-03-2011, 07:39 PM
mình cũng mắc lỗi như vậy. trong máy mình cài X giờ cài X5 không biết có ảnh hưởng không? mình định cài lại win không biết có được không vì thằng X trước đây chạy ngon giờ cũng NO SIM FOUND ai khắc phục được nhờ chỉ giúp với.

chau.dinh
24-03-2011, 10:21 PM
mình mở NHasp chọn local + NHasp -> read -> ok nó không nhận.
Cái MastercamX3 nó sài Hasp sim type, còn cái MastercamX5 sài NHasp sim type.
kích hoạt hoài không đc

nguyenthanh2309
24-03-2011, 10:39 PM
Mình cài xong Master X3 cho Win7 (64 bit) và sài đc bình thường, nhưng không hiểu sao khi mình cài Mastercam X5 (64 bit)vào thì cả Mastercam X3 và X5 đều bị cùng hiện tượng Sim not found. Mình muốn cài cả 2 bản mastercam này vào cùng 1 máy để sài cho tiện việc học vì trường mình sắp nâng cấp lên Mastercam X5.

Mình không thể nào khắc phục lại đc sự cố này. Mong được sự chỉ giáo.

PS: mastercam x3 install Hasp sim type, mastercam x5 mình install NetHasp sim type.
Thanks!

Sim type Hasp và Nethasp , cài trên 2 version nên bị đụng nhau.

Vậy thì gỡ Version Sim type Hasp (trong bài là X3) ra , sau đó chạy file remove_old_emuls_from_registry.reg trong "thuốc" để xóa sạch thông tin về Sim type này. rồi cài lại Version Hasp (trong bài là X3) , rồi setup lại với Sim type là Nethasp , cuối cùng là sử dụng thuốc lại cho cả hai Version.

Rồi thực hiện mở NHaspX lên -> chọn local -> NetHasp -> Read là ok.

Bạn check thử xem.



Nguyenthanh.

chau.dinh
25-03-2011, 10:54 AM
Hình như 2 cái sim type này nó không tương thích nhau nên không nhận ra sim type
Mình cài cái x3 chạy bình thường nhưng thằng x5 làm cho cả 2 version không nhận ra sim type luôn

Mình không có bản X3 nào sài Nethasp cả. Mình cài lại thử nhưng vẫn bị tình trạng sim not found cho cả 2 version (X3 install trước và chạy bình thường, nhưng khi install x5 làm cho cả 2 cái không nhận ra sim type)

Mình có làm lại cách của bạn thanhhao nhưng không đc.

Cadman
25-03-2011, 11:49 AM
Trước tiên bạn hãy gỡ sạch MastercamX3 và X5.Sau đó cài lại X5 trước,liên hệ qua mail nmh43ck(at)yahoo.com để mình send cho thuốc khác (chỉ cần replace file Mastercam X5.exe).

Sau đó chạy kiểm tra MastercamX5 rồi mới tiếp tục cài X3 và thuốc nó.

Lưu ý chọn Hasp hay Nethasp cho Mastercam X5 nên phụ thuộc vào Mastercam X3,vì thuốc của Mastercam X3 của bạn có thể chỉ dùng NetHasp hoặc Hasp nên Cài Mastercam X5 theo X3 là vậy.

Một điều nữa là thuốc của mình dùng cho Mastercam X5 có một điều đặc biệt là khi bạn chạy Mastercam X5 nó sẽ không khởi động Hasp or NetHasp trước mà bỏ qua giai đoạn này.Nó sẽ chạy thẳng Mastercam X5.Chọn Hasp hay NetHasp không quan trọng nên mình mới đề nghị bạn chọn NetHasp hay Hasp theo Mastercam X3.

Mình xin lưu ý là thuốc mình dùng cho bản 32 bit được.Chưa thử qua 64.Nhưng hy vọng là được cho 64.

Chúc bạn thành công.Nếu cài không được thì liên hệ với mình qua yahoo mail trên khoảng 8h tối,mình sẽ hỗ trợ.

lamktv
25-03-2011, 03:55 PM
mình thấy cài bản 32 bít thì không có vấn đề gì nhưng thằng 64 bít thì có vấn đề. không biết thuốc đặc trị thế nào. mong mọi người cùng trao đổi

chau.dinh
27-03-2011, 01:37 AM
LinKinPark cho mình xin thuốc cho mastercam x3 với x5 luôn nha.
Ah quên mình có 1 điều chưa hiểu rõ. Nếu mình cài mastercam X5 trước và chọn Nethasp thì sau đó cài X3 cũng phải cài Nethasp hay sao.
Mình không có bản X3 sài Nethasp:63:
Bản 32 bit mình cài x5 xong chạy bình thường, sau đó mình cài X4 thì không cần phải nữa (X4 chạy bình thường), những thằng X3 thì khó dùng hơn.
Ah quên 1 điều là 8h tối ở Việt Nam thì mình chịu, vì giờ Việt Nam trái ngược giờ ở nước ngoài

Cadman
28-03-2011, 08:07 PM
Bạn làm theo cách này đảm bảo được,cài được 100% Mastercam X3 và X5 trên cùng một máy với window 7 64 bit.khẳng định trên của ông anh mình :4:,đêm qua mình đã hỏi giúp bạn rồi hehe,bây giờ tường thuật lại.

-Bạn gỡ bỏ mastercam X3 và X5 nếu cả 2 đang có trên máy.

-Vô start/run/regedit tìm và xóa tất cả các key trong HKEY_CURRENT_USER\Software\CNC Software, Inc và HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\CNC Software, Inc.

-Vô C:\Program files\common files\Mastercam xóa tất cả các file trong đó đặt biệt là các file sau
+MCBitmap.ocx

+MCdescr.dll

+MCInt.ocx

+MCLstCtl.ocx

+MCReal.ocx

+MCView.ocx

Nguyên nhân là khi gỡ bỏ Mastercam X3 nhưng không sạch,bạn hãy xóa các file liên quan này.

-Cài Mastercam X5 với lựa chọn là Hasp (thuốc của mình chỉ dùng cho Hasp và cũng phù hợp với trường hợp của bạn là Hasp của Mastercam X3).Lưu ý không lựa chọn Feedback (Phản hồi của khách hàng vì bạn không phải là khách hàng của CNC Software, Inc.).
-Cài tiếp Mastercam X3 và thuốc bình thường.

Còn đối với trường hợp cho Mastercam V9 (xin bổ sung),nếu bạn muốn cài X5 và V9 thì bạn phải xóa các file trên theo đường dẫn C:\Windows\System 32\Mastercam

Tìm kiếm hỗ trợ khi cài đặt tại trang http://www.mastercam.com/Support/TechTips/Default.aspx#HASP

Thuốc men bạn hãy liên hệ qua yahoo nmh43ck007(at)yahoo.com

lamktv
28-03-2011, 08:26 PM
máy mình vừa mới cài win tất nhiên là không có mastercam nhưng mình chỉ cài X5 cũng không được. Chạy nó báo NO SIM FOUND bạn giúp mình với máy mình win7 64 bit

chau.dinh
31-03-2011, 08:33 AM
Mình có liên hệ email cho LinKinPark, nhưng không hiểu sao nó thông báo lỗi không gởi tới đc. thử vài lần rùi chưa gởi đc.
Nếu bạn không nhận đc email của mình chaudinh872003@yahoo.com gởi thì bạn gởi thuốc MastercamX3 Hasp sim type (cho cả 2 windows 32 bit và 64 bit) qua private message cho mình nha.
Sorry vì bất tiện này.
Thanks